นักวางแผนการเงิน CFP®

  • เป็นผู้ประกอบวิชาชีพวางแผนการเงิน ที่สามารถให้บริการวางแผนการเงินซึ่งประกอบด้วย แผนการลงทุน แผนการประกันชีวิต แผนภาษีและมรดก และแผนเพื่อวัยเกษียณแก่ลูกค้า ที่ครอบคลุมทั้งการให้คำปรึกษาและจัดทำแผนการเงิน ในทุกๆ ด้านตามที่กล่าวมา ภายใต้ข้อจำกัดและเงื่อนไข เฉพาะของแต่ละบุคคล
  • โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายการเงินตามต้องการ และมีชีวิตบั้นปลายภายหลังเกษียณอย่างมีความสุข เปรียบเสมือนสะพานเชื่อมระหว่างจุดที่เป็นอยู่ในปัจจุบันไปสู่เป้าหมายในอนาคต โดยนักวางแผนการเงิน CFP® จะต้องสอบผ่านตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด และปฏิบัติตามจรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพ ของสมาคมนักวางแผนการเงินไทย (Thai Financial Planner Association) ซึ่งอยู่ภายใต้การสนับสนุนของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับนักวางแผนการเงินCFP®  สามารถติดต่อได้ที่ www.tfpa.or.th

มัลลิกา ลีนาธนกร  CFP®

ประสบการณ์การทำงานในตลาดทุน และธนาคารมากว่า 10 ปี มีความสุขเมื่อได้เห็นคนไทยวางแผนการเงินแม้จะเป็นเรื่องการออมเล็กๆน้อยๆอินกับแผนเกษียณเป็นพิเศษ เพราะมองว่าเป้าหมายนี้เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากสำหรับทุกคน อยากเห็นคนไทยใช้ชีวิตหลังเกษียณอย่างที่ใจต้องการ โดยไม่ลำบากครอบครัว สังคม และรัฐบาล ชอบท่องเที่ยวหาประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเอง

นิภาพันธ์ พูนเสถียรทรัพย์  CFP®

นักวางแผนการเงิน CFP วิทยากร และนักเขียนด้านการวางแผนการเงินส่วนบุคคล  นิภาพันธ์มีผลงานเขียนออกมาแล้ว 3 เล่ม คือ เปลี่ยนชีวิตสู่ความมั่งคั่งด้วยการวางแผนการเงิน มีเงินล้านด้วยการวางแผนการเงิน และอยากรวยต้องรู้จักวางแผนการเงิน  เป็นนักเขียนคอลัมน์ประจำ website Sanook.com และวารสาร  Money & Wealth

นิภาพันธ์เป็นนักวางแผนการเงินในรายการ ‘Smart Money ช่วงมั่งคั่งด้วยการวางแผน’ ทางช่อง Money Channel รายการ ‘The Money ภารกิจพิชิตฝัน’ ทางช่อง True4U และรายการ ‘หัวใจเศรษฐี’ ทางช่อง Amarin Digital TV นอกจากนี้เธอยังเป็นกรรมการสอบแผนการเงินในหลักสูตร Certified Financial Planner ของสมาคมนักวางแผนการเงินไทย และเป็นผู้สอน CFP module 1 และยังเป็นวิทยากรในหลักสูตร In house ให้กับองค์กรชั้นนำหลายองค์กร

วรพจน์ เกตุอร่าม  CFP®

นักวางแผนการเงินส่วนบุคคลประจำบริษัท พรีเมียร์ เวลธ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด  ให้คำปรึกษาด้านการเงินส่วนบุคคล ทั้งด้านการวางแผนลงทุน การวางแผนเกษียณ การวางแผนประกัน การวางแผนภาษี

นอกจากนี้ยังเป็นวิทยากรเกี่ยวกับด้านการเงินส่วนบุคคล ให้กับ สมาคมนักวางแผนการเงินไทย (TFPA) สมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และหน่วยงานภาคเอกชนต่างๆ  รวมถึงเขียนบทความลงนิตยสาร Money and Wealth

วัชรา พุกโพธิ์  CFP®

นักวางแผนการเงินวัยกลางคน ที่ชอบทำงานบ้านมากกว่าท่องเที่ยว (Skill พ่อบ้าน +10, Skill รีดผ้า Level ตัน รอ Update Patch) ชอบอยู่บ้านอ่านหนังสือ มากกว่าเข้าฟิตเนสออกกำลังกาย (Agi -5, Dex -5) และมีประสบการณ์การทำงานหลากหลายในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร เช่น ธนาคารพาณิชย์, ธุรกิจเช่าซื้อ, ธุรกิจค้าสินค้าโภคภัณฑ์ และธุรกิจประกันชีวิต

พิชัย ยอดพฤติการ  CFP®, CISA1

ประสบการณ์บริหารเงินและการลงทุนมากว่า 15 ปี ผู้เขียนหนังสือ น้องใหม่หัดเทรดหุ้น, รวยเงินล้าน เรื่องง่ายๆ, รวยฟิวเจอร์ ทองคำ น้ำมัน ค่าเงิน SET50, เจาะลึกทองคำ, มือใหม่เล่นหุ้นฉบับการ์ตูน, มือใหม่เล่นหุ้น, รวยด้วยหุ้นและการลงทุน, เล่นหุ้นออนไลน์ ฯ

ปัจจุบันพิชัยดำรงตำแหน่ง Senior investment advisor DBS Vickers Thailand

พิชิต สุทธิภิบาล  CFP®

ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายตัวแทน บริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) อยู่ในธุรกิจประกันชีวิตมากว่า 18 ปี ชอบเรื่องการเงินส่วนบุคคลตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย  และศึกษาต่อเนื่องมาโดยตลอด ได้นำแนวคิดเรื่องการวางแผนการเงินเพื่ออิสรภาพทางการเงินมาให้ความรู้กับลูกค้าและทีมงาน ปัจจุบันเป็นวิทยากรให้ความรู้กับบริษัทเพื่อพัฒนาความรู้ตัวแทนประกันชีวิต

พิชญา ซุ่นทรัพย์  CFP®

พิชญา มีประสบการณ์ทำงานในด้านพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจ การสื่อสารองค์กร และพัฒนาผลิตภัณฑ์กองทุนรวม ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด   ปัจจุบันเป็นนักวางแผนการเงินอิสระ โดยมีความเชี่ยวชาญพิเศษด้านการวางแผนการลงทุน โดยให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการเงินให้กับบุคคลทั่วไป นิติบุคคล รวมถึงการบรรยายให้ความรู้ด้านการวางแผนการเงินแก่พนักงานในองค์กรต่างๆ

นอกจากนี้พิชญายังมีงานเขียนหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนรวมให้กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และงานเขียนบทความในหัวข้อเกี่ยวกับการวางแผนการเงินส่วนบุคคลให้กับวารสารหลายฉบับ

อาร์ม อรรถพร (อาร์ม)  CFP®

ปัจจุบันทำงานที่ BBL Corporate Finance หน้าที่บริหารความสัมพันธ์การเงินและลงทุนบริษัท และอยากเห็น CFP® เติบโตและช่วยเหลือสังคม เชื่อการลงทุนระยะยาว