Job Opportunity

คุณกำลังหางานธนาคารอยู่ใช่มั้ย?

คุณอาจเป็นพนักงานธนาคารที่เบื่องานที่ธนาคารเก่า เลยอยากย้ายไปทำงานที่ธนาคารใหม่

หรือ ไม่ก็ยังไม่เคยทำงานในธนาคาร แต่คิดว่าธนาคารน่าจะมั่นคงเป็นที่พึ่งในชีวิตคุณได้ตลอดไป

ถ้าเป็นในอดีต สิ่งที่คุณคิดคงเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เพราะพนักงานธนาคาร โดยเฉพาะระดับผู้จัดการสาขาขึ้นไป มีรายได้ที่ดี มีความมั่นคงในหน้าที่การงาน คุณสามารถฝากชีวิต ฝากครอบครัวไว้กับธนาคารที่คุณทำงานได้เลยทีเดียว

แต่… ใน พ.ศ.นี้ ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว

คุณรู้มั้ย ว่า ตั้งแต่ปี 2559 ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้รับการร้องขอจากธนาคารพาณิชย์ เพิ่อทำการปิดสาขา มากกว่าเปิดสาขา ตามคลิปข่าว หรือ อ่านข่าว ที่นี่

Bill Gate เคยพูดว่า “Banking are necessary, but banks are not”  ตอนนี้งานธนาคารอาจไม่ใช่สิ่งที่มั่นคงอีกต่อไป  เพราะงานหลายๆส่วนใช้เทคโนโลยีเข้ามาทำแทนคนได้ แล้วอีก 5 ปี 10 ปี พวกคุณจะไปอยู่ที่ไหนล่ะ

ถ้าคุณยังสนใจงานธนาคารอยู่ล่ะก็ ลองเปิดใจมาศึกษางานของเราดูมั้ยล่ะครับ

ข้อดีของงานนี้คือ

 1. รายได้เหมือนเจ้าของธุรกิจ แต่ไม่ต้องลงทุนเยอะ ไม่ต้อง stock สินค้า ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์
 2. มี impact กับชีวิตคน สามารถช่วยคนอื่นๆให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ชวยให้คนสามารถบรรลุเป้าหมายของเค้าได้ เช่นมีเงินใช้ตอนเกษียณ ได้ส่งลูกเรียนจนจบ ได้ผลตอบแทนที่ดีขึ้นในความเสี่ยงที่เค้ารับได้ เป็นต้น
 3. มีอิสระด้านเวลา เลือกเวลาทำงานได้เอง เลือกวันหยุดได้เอง
 4. สินค้าของเรามีการซื้อซ้ำจากลูกค้ารายเก่าตลอดเวลา เมื่อบริการลูกค้าดีๆ ลูกค้าติดใจ ลูกค้าจะมีการซื้อซ้ำอยู่เรื่อยๆ
 5. ธุรกิจสามารถขยายได้ เติบโตได้ ขยาย franchise ได้

แต่แน่นอนงานนี้มีข้อดี มันก็มีข้อเสียด้วยนะ ข้อเสียของมันก็ เช่น

 1. รายได้ไม่แน่นอน เพราะลักษณะรายได้หมือนเจ้าของธุรกิจ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ไม่ทำก็ไม่ได้เลย แต่คงไม่มีเจ้าของธุรกิจคนไหน อยากจะเปิดธุรกิจแต่ขอให้ช่วยการันตีเงินเดือนให้ตัวเองหรอก จริงมั้ย?? เพราะความมั่นคงแน่นอนแบบมนุษย์เงินเดือนไม่เคยสร้างความร่ำรวยให้ใคร ไม่งั้นคุณคงไม่อยากหางานใหม่ รึอยากเป็นเจ้าของธุรกิจเองหรอก ใช่ป่าว??
 2. งานนี้ต้องพูดคุยกับคน ต้องเจอคน ต้องเสนอขายสินค้า ดังนั้นมันไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบคุยกับคน แต่เราคงต้องยอมรับนะว่า ศิลปะการสื่อสาร การโน้มน้าวใจคน เป็นปัจจัยนึงที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ และข่าวดีคือมันเป็นเรื่องที่ฝึกฝนกันได้ เหมือนที่คุณหัดบวกเลข หัดอ่านหนังสือ ตอนเด็กๆนั่นแหละ พอคุณเป็นแล้วมันจะอยุ่กับคุณไปตลอดชีวิต
 3. งานนี้ต้องออกไปข้างนอก ต้องเดินทาง ไม่ใช่ประเภทนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ ถ้าคุณหางานนั่งโต๊ะ งานนี้ไม่เหมาะครับ

แน่นอนครับผมไม่ได้บอกนะว่างานนี้ง่าย แต่ข่าวดีคือมันเป็นไปได้ เพราะมีคนจำนวนมากหลักหลายพันคนที่ทำได้ มันไม่ใช่เรื่องแบบ Mark Zuckerberg, Steve Jobs หรือ Jack Ma เท่านั้นที่ทำได้

ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในชีวิต ผมอยากจะบอกข่าวร้ายว่ามันไม่มีหรอกครับ งานง่ายๆ รวยไวไว หากคุณอยากสำเร็จคุณก็ต้องจ่ายราคาค่าของความสำเร็จ ถ้าคุณมองหางานง่ายๆ รวยไวไว อย่าเสียเวลาคุณเลยครับ ไม่ใช่ที่นี่ แน่ๆ

แต่ถ้าคุณมองหา “โอกาสดีๆ” ลองมาคุยกันสิครับ

แล้วตกลงงานนี้มันคืองานอะไรกันแน่(วะ)?? คุณอาจจะเริ่มหงุดหงิดและนี่คือคำถามในใจคุณ

งานนี้เป็น “’งานขาย” ครับ เป็นการขายสินค้าทางการเงิน เช่น ประกันสุขภาพ กองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล และ อื่นๆ เห็นมั้ยครับว่าสินค้าที่เราทำการตลาด ก็ไม่ต่างอะไรกับที่คุณต้องทำตอนคุณอยู่แบงค์นั่นแหละ แต่สิ่งที่ต่างกันคือ เราขายสินค้าทางการเงิน ผ่านกระบวนการ “การวางแผนทางการเงิน”  ซึ่งไม่ได้เน้นที่การขาย Product แต่เน้นที่เป้าหมายของลูกค้า ช่วยให้ลูกค้าได้บรรลุเป้าหมายต่างๆในชีวิต เช่น ทำให้สบายใจว่ามีเงินใช้ยามเกษียณ หรือแน่ใจได้ว่าลูกๆของพวกเค้าจะมีทุนการศึกษาเรียนจนจบ เหมือนหมอที่ช่วยรักษาคนไข้ โดยใช้วิธีการรักษาที่หลากหลาย เช่น การให้ยา การผ่าตัด การทำกายภาพ เป้าหมายเพื่อรักษาคนไข้ให้หาย ไม่ใช่เน้นแต่ขายยาอย่างเดียว การวางแผนการเงิน ช่วยทำให้ลูกค้าของคุณเกิด Peace of Mind”  ว่าเป้าหมายต่างๆในชีวิตของพวกเค้าได้ถูกตระเตรียมไว้หมดแล้ว

อาจจะฟังดูยุ่งยาก วุ่นวาย ในช่วงเริ่มต้น  คุณอาจจะไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ถูกสอนได้ เปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ผมเชื่อว่าคุณก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

“ผู้ชนะมองเห็นโอกาสในทุกปัญหา แต่ผู้แพ้เห็นแต่ปัญหาในทุกโอกาส”

มันขึ้นกับวันนี้คุณนำปรัชญาของผู้แพ้ หรือ ผู้ชนะมาใช้ล่ะ ถ้าคุณนำปรัชญาของผู้แพ้มาใช้ คุณก็จะเป็นผู้แพ้ ถ้าคุณนำปรัชญาของผู้ชนะมาใช้ คุณก็จะเป็นผู้ชนะ คุณเลือกเองได้ ผมว่าคุณฉลาดพอที่จะเลือกนะ

หากคุณอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วสนใจเปิดโอกาสให้ตัวเองเข้ามาเรียนรู้ กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ เพื่อนัดหมายเข้ามาพูดคุยกับเรา

คุณสมบัติผู้สมัคร

แต่ก่อนอื่น รบกวนช่วยเช็คก่อนว่าคุณมีคุณสมบัติตามนี้รึเปล่า

 1. อายุ 30 ปีขึ้นไป
 2. การศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป
 3. ประสบการณ์การทำงาน อย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป มีประสบการณ์ด้าน ธนาคาร การเงิน การลงทุน สินเชื่อ
 4. เป็นคนมีทัศนคติในแง่บวก พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และ เปิดรับโอกาสใหม่ๆ
 5. เป็นคนมีความฝันใหญ่ มีความคิดแบบเจ้าของธุรกิจ
 6. มี IC License หรือ เคยอบรมหลักสูตร CFP® จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
 7. เคยทำงาน หรือมีฐานลูกค้าใน ธนาคาร บล. บลจ. จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
 8. ข้อสุดท้ายสำคัญมาก คุณต้องเป็นคนดี มีความซื่อสัตย์สุจริต

ผู้ผ่านการคัดเลือกจะมีเงินเดือน โบนัส สวัสดิการ ขึ้นกับประสบการณ์และเป้าหมายที่ตั้งไว้

และที่สำคัญ คุณจะได้รับการฝึกอบรม ทั้งแนวคิดการเป็นเจ้าของธุรกิจ ทักษะการคุยกับคน ศิลปะการจูงใจคน รวมทั้งความรุ้ด้านการเงินส่วนบุคคล และอื่นๆอีกมากมาย

แบบฟอร์มสมัครงาน

ถึงตอนนี้ คุณจะรออะไรอยุ่ล่ะ กรอกข้อมูลเลยสิ จะช้าอยู่ทำไม หวังว่าเราจะได้พูดคุยกันและได้ร่วมงานกันนะครับ

ชื่อ-สกุล *

อายุ *

อาชีพปัจจุบัน *

เบอร์โทร *

Line ID

อีเมล *

Our Partner

บริษัท พรีเมียร์ เวลธ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด 98 สาทรสแควร์  120/750 ชั้น 5 อาคารเอ็มโซไซตี้ ถนนบอนด์สตรีท ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

โทร. 094-440-0880